BÀI 1 TRANG 168 TOÁN 11

     

Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Bài 1 trang 168 toán 11

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

bibun.vn


*
Bình luận
*
phân tách sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.4 bên trên 59 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài xích Tập Trắc nghiệm Toán 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI ứng dụng ĐỂ coi OFFLINE




Xem thêm: Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn ? Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vấn đề em chạm chán phải là gì ?

Sai thiết yếu tả Giải khó hiểu Giải không đúng Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp bibun.vn


gởi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã áp dụng bibun.vn. Đội ngũ thầy giáo cần cải thiện điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại thông tin để ad hoàn toàn có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ với tên:


giữ hộ Hủy bỏ
Liên hệ chế độ
*

*
*

*
*

*



Xem thêm: Hãy Viết Về Ước Mơ Của Em (Hay Nhất), Hãy Kể Về Ước Mơ Của Em (Hay Nhất)

*

Đăng ký để nhận lời giải hay với tài liệu miễn phí

Cho phép bibun.vn gởi các thông tin đến chúng ta để nhận được các giải mã hay cũng giống như tài liệu miễn phí.