BÀI 49 CÔNG NGHỆ 10

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ

technology 10 bài bác 49 (Lý thuyết và trắc nghiệm): Bài bắt đầu


mua xuống 6 506 5

bibun.vn xin trình làng đến các quý thầy cô, các em học viên lớp 10 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 Bài49: bài bác mở đầuđầy đủ, chi tiết. Bài học kinh nghiệm Bài49: bài xích mở đầumôn technology lớp 10 gồm có nội dung sau:

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem rất đầy đủ tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 Bài49: bài bác mở đầu:


Công nghệ 10 bài bác 49: bài bác mở đầu

Phần 1: Lý thuyết công nghệ 10 bài xích 49: bài bác mở đầu


I - gớm DOANH

Kinh doanh là việc tiến hành một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ phân phối đến tiêu tốn sản phẩm, hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

Bạn đang xem: Bài 49 công nghệ 10

Hay: marketing là việc thực hiện những quá trình mà pháp luật cho phép nhằm thu lợi nhuận, chúng gồm những: sản xuất, dịch vụ, mua bán sản phẩm hoá (thương mại),…

*

II – CƠ HỘI gớm DOANH

Là đều điều kiện, trả cảnh dễ dãi để nhà kinh doanh (doanh nghiệp) thực hiện những phương châm kinh doanh (thu lợi nhuận)

III - THỊ TRƯỜNG

Thị trường là nơi ra mắt các chuyển động mua, bán hàng hoá hoặc dịch vụ.

Thị ngôi trường là nơi chạm mặt gỡ một trong những người download và bán. Bạn bán rất có thể là tín đồ sản xuất, tín đồ cung ứng. Người tiêu dùng là đều người mong muốn tiêu cần sử dụng hàng hoá hoặc dịch vụ

Một số loại thị trường:

- thị phần hàng hóa: thị phần điện máy, sản phẩm nông sản, vật bốn nông nghiệp, vật liệu xây dựng,…

- thị phần dịch vụ: du lịch, vận tải, bưu chủ yếu viễn thông,…

- thị trường trong nước: thị phần địa phương, thị trường toàn quốc,…

- thị phần nước ngoài: thị phần khu vực, thị phần thế giới,….

IV - DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp là 1 trong những tổ chức kinh tế được thành lập nhằm mục đích hầu hết là tiến hành các chuyển động kinh doanh.

Doanh nghiệp bao gồm:

- Doanh nghiệp bốn nhân.

- doanh nghiệp nhà nước.

- Công ti doanh nghiệp có không ít chủ sở hữu

Trên thực tế, doanh nghiệp có nhiều tên điện thoại tư vấn khác nhau: cửa ngõ hàng, công ty máy, xí nghiệp, công ti, tập đoàn,…

IV - CÔNG TY

Công ti là mô hình doanh nghiệp có ít nhất từ 2 thành viên trở lên, thuộc góp vốn, cùng phân tách lợi nhuận hoặc cùng chịu lỗ tương ứng phần vốn góp vào doanh nghiệp của mình

Theo chính sách Doanh nghiệp có 2 một số loại công ti: công ti trách nhiệm hữu hạn và công ti cổ phần

1. Công ty trọng trách hữu hạn

Phần vốn góp thành viên đề xuất được đóng góp đủ tức thì từ khi thành lập và hoạt động công ti. Những phần gón được ghi rõ trong điều lệ công ti. Công ti không được phép vạc hành bệnh khoán.

Được phép chuyển nhượng ủy quyền cổ phần.

Việc chuyển nhượng ủy quyền phần vốn góp cho người khác không hẳn là thành viên, nên được sự độc nhất trí của group thành viên thay mặt đại diện cho ít nhất ¾ số vốn liếng điều lệ của công ty.

2. Công ty cổ phần

Số member trong công ty trong trong cả thời gian chuyển động ít nhất bắt buộc là 7 người.

Vốn điều lệ được phân thành các phần đều nhau gọi là cổ phần; quý hiếm mỗi cp gọi là mệnh giá cổ phiếu; từng cổ đông hoàn toàn có thể mua một hoặc các cổ phiếu.

Cổ phiếu được phát hành rất có thể ghi thương hiệu hoặc không ghi tên; cổ phiếu của sáng lập viên, của member hội đồng cai quản trị là những cp có ghi tên.


Phần 2: 10 thắc mắc trắc nghiệm công nghệ 10 bài xích 49: bài xích mở đầu

Câu 1:Một tổ chức kinh tế tài chính được thành lập nhằm mục tiêu mục đích chủ yếu là tiến hành các chuyển động kinh doanh được điện thoại tư vấn là

A. Hợp tác và ký kết xã

B. Công ty

C. Doanh Nghiệp

D. Xí nghiệp

Đáp án:C. Doanh nghiệp

Giải thích:Một tổ chức tài chính được thành lập nhằm mục đích mục đích đa số là tiến hành các chuyển động kinh doanh được gọi là: công ty – SGK trang 151

Câu 2:Doanh nghiệp bao gồm mấy đối chọi vịkinh doanh

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án:B. 3

Giải thích:Doanh nghiệp tất cả 3 đối kháng vị kinh doanh – SGK trang 151

Câu 3:Lọai hình doanh nghiệp có không ít chủ thu được gọi là

A. Công ty

B.Doanh nghiệp tư nhân

C. Công ty nhà nước

D. Không đáp án nào đúng

Đáp án:A. Công ty

Giải thích:Loại hình doanh nghiệp có tương đối nhiều chủ chiếm được gọi là: công ty – SGK trang 151

Câu 4:Theo luật Doanh nghiệp, gồm mấy loại công ty?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án:A. 2

Giải thích:Theo giải pháp Doanh nghiệp, tất cả 2 loại công ty: công ty nhiệm vụ hữu hạn và doanh nghiệp cổ phần – SGK trang 151

Câu 5:Số member (cổ đông) cơ mà công ti phải gồm trong suốt thời hạn hoạt động:

A. Ít tốt nhất là 7 người

B. Gồm 2 người

C. Ít độc nhất vô nhị là 5 người

D. Có 4 người

Đáp án:A. Ít độc nhất là 7 người

Giải thích:Số thành viên (cổ đông) nhưng công ti phải có trong trong cả thời gian vận động là: Ít nhất là 7 fan – SGK trang 152

Câu 6:Nơi gặp gỡ giữa người phân phối và người mua là

A. Thị phần.

B. Thị trường.

C. Thị trấn.

D. Cửa hàng.

Xem thêm: Chế Bài Lí Dĩa Bánh Bò " - Đặt Lời Mới Cho Bài Lí Dĩa Bánh Bò

Đáp án:B. Thị trường.

Giải thích:Nơi chạm mặt gỡ giữa người phân phối và người mua là: thị trường – SGK trang 151

Câu 7:Thị trường sản phẩm & hàng hóa gồm:

A. Hàng điện máy, vận tải, nông sản.

B. Hàng năng lượng điện máy, du lịch, nông sản.

C. Du lịch, vận tải, bưu thiết yếu viễn thông.

D. Hàng điện máy, nông sản, vật tứ nông nghiệp.

Đáp án:D. Hàng năng lượng điện máy, nông sản, vật tứ nông nghiệp.

Giải thích:Thị trường hàng hóa gồm: điện máy, nông sản, vật tư nông nghiệp trồng trọt – SGK trang 151

Câu 8:Doanh nghiệp gồm chủ là một cá thể là

A. Công ty nhà nước

B. Doanh nghiệp tư nhân.

C. Công ty.

D. Hợp tác xã.

Đáp án:B. Doanh nghiệp tứ nhân.

Giải thích:Doanh nghiệp có chủ là một cá nhân là: Doanh nghiệp tư nhân – SGK trang 151

Câu 9:Phần vốn góp của các thành viên buộc phải được đóng góp đủ tức thì từ khi thành lập công ty là

A. Công ty nhà nước.

B. Doanh nghiệp bốn nhân.

C. Công ty trọng trách hữu hạn.

D. Công ty cổ phần.

Xem thêm: 1)Kể Tên Những Tấm Gương Năng Động Sáng Tạo Trong Mùa Dịch, Top 10 Tấm Gương Về Sự Sáng Tạo 2022

Đáp án:C. Công ty trọng trách hữu hạn.

Giải thích:Loại doanh nghiệp mà phần vốn góp của những thành viên yêu cầu được đóng đủ tức thì từ khi thành lập và hoạt động công ty là: Công ty trách nhiệm hữu hạn – SGK trang 151

Câu 10:Vốn điều lệ của doanh nghiệp được phân chia làm phần lớn bằng nhau được điện thoại tư vấn là

A. Cổ đông

B. Cổ phần

C. Cổ phiếu

D. Cổ tức

Đáp án:b. Cổ phần

Giải thích:Vốn điều lệ của công ty được chia làm phần lớn bằng nhau được call là: Cổ phần- SGK trang 152