Bài Tập Trắc Nghiệm Gdcd 11

     

bibun.vn xin phép được gửi đến bạn đọc tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 11 chọn lọc, bao gồm đáp án với các câu hỏi được biên soạn theo bài xích học tương đối đầy đủ các nút độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT tổ quốc môn GDCD đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm gdcd 11

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 11 bao gồm đáp án năm 2021

Phần 1: Công dân với kinh tế

Phần 2: Công dân với các vấn đề bao gồm trị làng hội

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1: Sản xuất của cải vật chất là thừa trình

A.Tạo ra của cải vật chất.

B.Sản xuất làng mạc hội.

C.Con người tác động ảnh hưởng vào tự nhiên và thoải mái để tạo ra các sản phẩm phù hợp với như mong của mình.

D.Tạo ra cơm ăn, áo mặc, tạo thành tư liệu sản xuất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2: Một trong số những vai trò của cung cấp của cải vật chất là

A.Cơ sở trường thọ của làng mạc hội.

B.Tạo ra các giá trị vật hóa học và tinh thần.

C.Giúp con người có việc làm.

D.Thúc đẩy tăng trưởng gớm tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3: chế tạo của cải vật dụng chất gồm vai trò quyết định

A.Mọi hoạt động của xã hội.

B.Số lượng hang hóa trong xóm hội

C.Thu nhập của người lao động.

D.Việc làm cho của bạn lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4: trong các yếu tố cấu thành tư liệu lao động, nhân tố nào bên dưới đây đặc trưng nhất?

A.Kết cấu hạ tầng của sản xuất.

B.Công nuốm lao động.

C.Hệ thống bình đựng của sản xuất.

D.Cơ sở thiết bị chất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 5: Yếu tố nào dưới đây giữ vai trò quan trọng đặc biệt và ra quyết định nhất trong quy trình sản xuất?

A.Đối tượng lao động.

Xem thêm: Cách Chữa Ho Ngứa Cổ Họng - Biện Pháp Khắc Phục Cho Chứng Ngứa Cổ Họng

B.Sức lao động.

C.Tư liệu lao động.

D.Máy móc hiện đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6: Quá trình thêm vào gồm các yếu tố nào dưới đây?

A.Sức lao dộng, đối tượng người sử dụng lao hễ và lao động.

B.Con người, lao hễ và trang bị móc.

C.Lao động, đối tượng người sử dụng lao động và bốn liệu lao động.

D.Sức lao động, đối tượng người tiêu dùng lao hễ và tư liệu lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 7: yếu đuối tố nào dưới đây là một trong những đối tượng người tiêu dùng lao động trong ngành Công nghiệp khai thác?

A.Máy cày.B.Than.

C.Sân bay.D.Nhà xưởng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8: “Con trâu đi trước, mẫu cày theo sau” là nói đến yếu tố nào sau đây trong quá trình lao động?

A.Đối tượng lao động.

B.Tư liệu lao động.

C.Sức lao động.

D.Nguyên liệu lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 9: Yếu tố nào dưới đây là tư liệu lao cồn trong nghành nghề May mặc?

A.Máy may.B.Vải.

C.Thợ may.D.Chỉ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10: yếu tố như thế nào dưới đó là đối tượng lao cồn trong nghành nghề Xây dựng?

A.Xi măng.B.Thợ xây.

Xem thêm: Những Bài Vẽ Chủ Đề Học Tập Lớp 6 Đẹp Nhất, Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập

C.Cái bay.D.Giàn giáo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1: Một thành phầm trở thành hang hóa cần có mấy điều kiện?

A.Hai điều kiện

B.Bốn điều kiện

C.Ba điều kiện

D.Một điều kiện

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2: hàng hóa có nhị thuộc tính là

A.Giá trị cùng giá cả

B.Giá trị hội đàm và cực hiếm sử dụng

C.Giá cả và giá trị sử dụng

D.Giá trị và quý giá sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 3: cực hiếm của sản phẩm & hàng hóa là

A.Lao hễ của từng người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm hóa

B.Lao động xã hội của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong mặt hàng hóaC.Chi phí tạo nên sự hàng hóa

D.Sức lao động của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong mặt hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4: quý hiếm của hàng hóa được triển khai khi

A.Người sản xuất đáp ứng hàng hóa cân xứng với nhu cầu nhu mong của fan tiêu dùng

B. Fan sản xuất mang hàng hóa ra thị trường bán

C.Người cấp dưỡng mang sản phẩm & hàng hóa ra thị phần bán và phân phối được

D.Người sản xuất cung ứng được mặt hàng hóa có rất nhiều giá trị sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5: Vật phẩm nào sau đây không yêu cầu là sản phẩm hóa?

A.ĐiệnB.Nước máy

C.Không khíD.Rau trồng để bán

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6: bác bỏ B nuôi được đôi mươi con gà. Bác để ăn uống 3 con, cho phụ nữ 2 con. Số còn lại bác sở hữu bán. Hỏi số con kê của bác bỏ B bao gồm bao nhiêu nhỏ gà là hàng hóa?

A.5 conB.20 con

C.15 conD.3 con

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7: giá trị sử dụng của hàng hóa là

A.Công dụng của thành phầm thỏa mãn nhu yếu nào đó của nhỏ người

B.Sản phẩm thỏa mãn như mong nào đó của con người

C.Cơ sở của quý hiếm trao đổi

D.Lao động xã hội của người sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8: giá bán trị thảo luận là quan hệ về số lượng trao thay đổi giữa các hàng hóa có

A.Giá trị không giống nhau

B.Giá cả khác nhau

C.Giá trị áp dụng khác nhau

D.Số lượng khác nhau

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 9: nhị hàng hóa hoàn toàn có thể trao đổi được cùng nhau vì

A.Chúng đều có giá trị và cực hiếm sử dụng

B.Chúng đều sở hữu giá trị áp dụng khác nhau

C.Chúng có mức giá trị bởi nhau

D.Chúng phần lớn là sản phẩm của lao động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 10: trong nền chế tạo hàng hóa, giá thành hàng hóa là

A.Quan hệ giữa người bán và fan mua

B.Biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hóa

C.Giá trị của mặt hàng hóa

D.Tổng ngân sách sản xuất cùng lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1: phân phối và giữ thông sản phẩm & hàng hóa phải dựa vào cơ sở nào dưới đây?

A.Thời gian lao động riêng biệt để chế tạo ra mặt hàng hóa

B.Thời gian lao cồn xã hội cần thiết để thêm vào ra mặt hàng hóa

C.Thời gian cần thiết để phân phối ra mặt hàng hóa

D.Chi mức giá để cung ứng ra mặt hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 2: Quy phương tiện giá trị yêu thương cầu bạn sản xuất phải bảo đảm sao cho

A.Thời gian khó động riêng lẻ bằng thời gian lao động xã hội phải thiết

B.Thời gian khó động hiếm hoi lớn hơn thời gian lao hễ xã hội yêu cầu thiết

C.Lao động cá biệt nhỏ tuổi hơn lao hễ xã hội buộc phải thiết

D.Lao đụng cá biết thấp hơn lao hễ xã hội cần thiết

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3: Người sản xuất phạm luật quy phép tắc giá trị vào trường vừa lòng nào bên dưới đây?

A.Thời gian khó động hiếm hoi bằng thời gian lao đụng xã hội buộc phải thiết

B.Thời gian lao động cá biệt lớn hơn thời gian lao đụng xã hội bắt buộc thiết

C.Thời gian lao đông cá biệt nhỏ tuổi hơn thời gian lao đụng xã hội đề nghị thiết

D.Thời gian khó đông riêng biệt lớn hơn hoặc bé dại hơn thời gian lao hễ xã hội đề xuất thiết

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4: Quy dụng cụ giá trị tồn tại làm việc nền cung cấp nào dưới đây?

A.Nền phân phối tư phiên bản chủ nghĩa

B.Nền phân phối xã hội công ty nghĩa

C.Nền sản xuất hàng hóa

D.Mọi nền sản xuất

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5: Quy chính sách giá trị yêu thương cầu tổng giá trị hàng hóa sau khoản thời gian bán yêu cầu bằng

A.Tổng ngân sách để tiếp tế ra hàng hóa

B.Tổng giá trị sản phẩm & hàng hóa được tạo nên trong quy trình sản xuất

C.Tổng số số lượng hàng hóa được tạo thành trong quy trình sản xuất

D.Tổng thời gian để chế tạo ra mặt hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6: Giá cả hàng hóa lúc nào cũng chuyển động xoay quanh trục

A.Giá trị trao đổi

B.Giá trị hàng hóa

C.Giá trị sử dụng của sản phẩm hóa

D.Thời gian lao đụng cá biệt

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7: yếu tố nào sau đây làm cho ngân sách hàng hóa có thể cao hơn hoặc thấp hơn cực hiếm của hàng hóa?

A.Cung-cầu, cạnh tranh

B.Nhu mong của fan tiêu dùng

C.Khả năng của tín đồ sản xuất

D.Số số lượng sản phẩm trên thị trường

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8: Quy biện pháp giá trị điều tiết cấp dưỡng và lưu lại thông mặt hàng hóa trải qua yếu tố nào dưới đây?

A.Giá cả thị trường

B.Số lượng hoàng hóa trên thị trường

C.Nhu mong của bạn tiêu dùng

D.Nhu ước của bạn sản xuất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3