Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 6

     
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cđ

15 câu Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 6 bài 1 (Cánh diều) gồm đáp án: lịch sử hào hùng là gì?


296

bibun.vn xin reviews Trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 6 bài xích 1: lịch sử hào hùng là gì?sách Cánh diều. Bài viết gồm 15câu hỏi trắc nghiệm với không hề thiếu các cường độ và có hướng dẫn giải chi tiết sẽ giúp học sinh ôn luyện kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm Lịch sử 6. Không tính ra, nội dung bài viết còn có phần tóm tắt ngôn từ chính định hướng Bài 1: lịch sử là gì?. Mời chúng ta đón xem:

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 6 bài xích 1: lịch sử là gì?

Phần 1: 15 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 6 bài bác 1: lịch sử vẻ vang là gì ?

Câu 1:Ai là tác giả của 2 câu thơ lừng danh “Dân ta phải biết sử ta/ Chho tường gốc tích tổ quốc Việt Nam”?

A.Xi-xê-rông.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 6

B.Hồ Chí Minh.

C.Xanh-xi-mông.

D.Lê-nin.

Đáp án: B

Lời giải:Chủ tịch hồ chí minh là tác giả của 2 câu thơ nổi tiếng: “Dân ta phải biết sử ta/ Chho tường cội tích nước nhà Việt Nam”?

Câu 2:Lịch sử loài tín đồ mà chúng ta nghiên cứu, học tập tập có nội dung gì?

A.Là thừa khứ của chủng loại người

B.Là cục bộ những hoạt động vui chơi của con fan trong vượt khứ

C.Là hầu hết gì đã xảy ra và đang xảy ra của loại người

D.Là phần lớn gì xẩy ra và sẽ xẩy ra của loài người

Đáp án: B

Lời giải:Lịch sử loài tín đồ là toàn cục những hoạt động của con tín đồ trong quá khứ

(SGK lịch sử hào hùng 6 – trang 6).

Câu 3:Ai là nhà thể sáng chế ra kế hoạch sử?

A.Con người.

B.Thượng đế.

C.Đức Phật.

D.Chúa trời.

Đáp án: A

Lời giải:Mỗi nhỏ người, sự vật, vùng đất, quốc gia hay nhân loại đều trải qua những chuyển đổi theo thời gian, chủ yếu là do con người làm cho (SGK lịch sử 6 – trang 6).

Câu 4.Học lịch sử dân tộc để biết được

A. Sự chuyển đổi của nhiệt độ Trái Đất.

B. Quả đât hiện trên đang đối mặt với những khó khăn gì.

C. Nguồn gốc của tổ tiên, quê hương, đất nước, biết lịch sử hào hùng của nhân loại.

D. Sự di chuyển của thế giới tự nhiên.

Đáp án: C

Lời giải:Học lịch sử để biết được cội mối cung cấp của tổ tiên, quê hương, đất nước, hiểu được tổ tiên, ông phụ vương đã sống, lao động, đấu tranh như thế nào để sở hữu được non sông như ngày nay. Học lịch sử dân tộc còn giúp bọn họ hiểu được phần lớn gì nhân loại tạo ra trong quá khứ để thiết kế được làng hội văn minh thời buổi này (SGK lịch sử vẻ vang 6 – trang 7).

Câu 5.Tư liệu gốc có mức giá trị tin cẩn nhất khi tìm hiểu lịch sử vì

A. đánh dấu được những mẩu truyện truyền từ bỏ đời này tắt thở khác.

B. Cung ứng những thông tin đầu tiên, trực tiếp về sự việc kiện kế hoạch sử.

C. Hỗ trợ được những tin tức đầu tiên, con gián tiếp về việc kiện kế hoạch sử.

D. Bổ sung và sửa chữa thay thế được tư liệu hiện vật với chữ viết.

Đáp án: B

Lời giải:Tư liệu gốc có mức giá trị tin cẩn nhất khi khám phá lịch sử vì cung ứng những tin tức đầu tiên, trực tiếp về sự việc kiện lịch sử vẻ vang nào đó (SGK Lich sử 6 – trang 8).

Câu 6:Các công ty khoa học phụ thuộc vào đâu nhằm biết cùng dựng lại định kỳ sử?

A.Các bài nghiên cứu và phân tích khoa học.

B.Các nguồn tứ liệu kế hoạch sử.

C.Các bộ phim khoa học tập viễn tưởng.

D.Các cỗ tiểu thuyết giả tưởng.

Đáp án: B

Lời giải:Trải qua thời gian, thông tin về những buổi giao lưu của con fan vẫn được lưu lại dưới những dạng bốn liệu không giống nhau như truyền miệng, hiện tại vật, chữ viết…. Đó được gọi là tư liệu lịch sử (SGK lịch sử hào hùng 6 – trang 7). Vì đó, mong mỏi biết cùng dựng lại định kỳ sử, những nhà công nghệ phải nhờ vào các nguồn tư liệu kế hoạch sử.

Câu 7:Truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” trực thuộc loại tứ liệu gì?

A.Tư liệu hiện vật.

B.Tư liệu gốc.

C.Tư liệu truyền miệng.

D.Tư liệu chữ viết.

Đáp án: C

Lời giải:Truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” được truyền từ bỏ đời này lịch sự đời khác chết thật khác – vì chưng đó đấy là loại tư liệu truyền miệng.

Câu 8:Tư liệu hiện tại vật bao gồm những

A.câu ca dao, dân ca do tín đồ xưa trí tuệ sáng tạo ra.

B.di tích, công trình xây dựng hay đồ vật… do người xưa nhằm lại.

C.câu truyện truyền thuyết do bạn xưa tưởng tượng ra.

D.bài phân tích đăng trên các tạp chí công nghệ lịch sử.

Đáp án: B

Lời giải:(SGK lịch sử dân tộc 6 – trang 8)

Câu 9:Đền Pác-tê-nông được xếp vào mô hình tư liệu nào?

A.Tư liệu truyền miệng.

B.Tư liệu chữ viết.

C.Tư liệu hiện vật.

D.Tư liệu ghi âm, ghi hình.

Đáp án: C

Lời giải:Tư liệu hiện tại vật gồm những di tích, dự án công trình hay đồ vật (SGK lịch sử vẻ vang 6 – trang 8).

Xem thêm: Quy Trình Rửa Tay Bằng Xà Phòng Chống Dịch Bệnh, Bạn Đã Biết Rửa Tay Đúng Cách Để Ngừa Ncov

Câu 10:Thạp đồng Đào Thịnh trực thuộc loại tư liệu gì?

A.Tư liệu hiện nay vật.

B.Tư liệu truyền miệng.

C.Tư liệu ghi âm, ghi hình.

D.Tư liệu chữ viết.

Đáp án: A

Lời giải:Tư liệu hiện nay vật có những di tích, công trình hay đồ vật (SGK lịch sử 6 – trang 8).

Câu 11:Nội dung như thế nào sau đâykhôngthuộc về lịch sử?

A.Các lời tiên tri, đoán trước tương lai.

B.Sự hình thành những nền văn minh.

C.Hoạt hễ của một vương vãi triều.

D.Các cuộc chiến tranh chũm giới.

Đáp án: A

Lời giải:Các lời tiên tri, đoán trước tương lai nằm trong về nhân tố tương lai, chưa xẩy ra nên ko thể xem như là lịch sử.

Câu 12:Lịch sử được đọc là

A. Các chuyện cổ tích được nói truyền miệng.

B. Các gì đã ra mắt trong thừa khứ.

C. Những phiên bản ghi chép giỏi tranh, ảnh còn được giữ giàng lại.

D. Sự tưởng tượng của con người về vượt khứ của mình.

Đáp án: B

Lời giải:Lịch sửlànhững gì đã diễn ra trong thừa khứ.(SGK Lich sử 6 – trang 6).

Câu 13:Môn lịch sử hào hùng là môn học mày mò về

A. Sự biến đổi của Trái Đất bên dưới sự ảnh hưởng tác động của con người.

B. Lịch sử loài fan và những hoạt động chính của con bạn trong quá khứ.

C. Toàn bộ những gì đã xảy ra trong vượt khứ.

D. Chu kì vận động của các thiên thể vào vũ trụ.

Đáp án: B

Lời giải:Môn lịch sử dân tộc là môn học khám phá về lịch sử loài người và những hoạt động chính của con tín đồ trong vượt khứ(SGK lịch sử vẻ vang 6 – trang 6).

Câu 14:Nội dung làm sao đưới đâykhôngphản ánh đúng ý nghĩa sâu sắc của vấn đề học lịch sử?

A. Biết được về nguồn cội của tổ tiên, quê hương, đất nước.

B. Biết đượcông cha đã lao động, đấu tranh như thế nào để sở hữu được quốc gia ngày nay.

C. Biết được quá trình hình thành và cải cách và phát triển của từng ngành, lĩnh vực.

D. Đúc kết được những bài học kinh nghiệm của thừa khứ ship hàng cho hiện nay tại.

Đáp án: C

Giải thích:Học lịch sử vẻ vang để biết được cội mối cung cấp của tổ tiên, quê hương, khu đất nước, phát âm được tổ tiên, ông cha đã sống, lao động, đấu tranh như thế nào để có được quốc gia như ngày nay. Học lịch sử còn giúp chúng ta hiểu được đa số gì trái đất tạo ra trong thừa khứ để xây đắp được buôn bản hội văn minh thời nay (SGK lịch sử vẻ vang 6 – trang 7).

Câu 15:Truyền thuyết “Sơn tỉnh - Thủy Tinh” cho thấy thêm điều gì về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam?

A. Truyền thống lâu đời chống giặc ngoại xâm.

B. Truyền thống cuội nguồn nhân đạo, trọng thiết yếu nghĩa.

C. Xuất phát dân tộc Việt Nam.

D. Truyền thống cuội nguồn làm thuỷ lợi, kháng thiên tai.

Đáp án: D

Lời giải:Truyền thuyết tô Tinh- chất thủy tinh với văn bản là cuộc xung đột giữa sơn Tinh với Thủy Tinh để đưa Mị Nương làm bà xã nhưng thực tế phản ánh vận động trị thủy(chống lũ lụt)để đảm bảo an toàn sản xuấtnông nghiệp, khát vọng chinh phục tự nhiên của người việt Cổ.

Phần 2: lý thuyết Lịch sử 6 bài xích 1: lịch sử hào hùng là gì ?

1. Lịch sử vẻ vang và môn lịch sử hào hùng là gì ?

-Lịch sửlà hầu như gì ?đã ra mắt trong vượt khứ.

-Môn lịch sửlà môn học tìm hiểu về lịch sử hào hùng loài bạn và những chuyển động chính của con fan trong quá khứ.

2. Bởi sao rất cần được học kế hoạch sử?

- hiểu rằng cội nguồn của tổ tiên, quê hương, khu đất nước.

*

- phát âm được quy trình dựng nước với giữ nước của thân phụ ông.

*

- đọc được tiến trình trở nên tân tiến của tân tiến nhân loại.

- Hình thànhý thức duy trì gì ?, phát huy số đông giá trị xuất sắc đẹp do con bạn trong thừa khứ nhằm lại.

3. Phụ thuộc đâu nhằm biết cùng dựng lại kế hoạch sử?

-Tư liệu truyền miệng: là những mẩu chuyện (truyền thuyết, cổ tích, thần thoại...) được truyền từ đời này tắt thở khác.

*

- tứ liệu hiện tại vật: có những di tích, dự án công trình hay đồ vật (văn bia, trống đồng, đồ dùng gốm, tranh vẽ, di tích...).

*

- tứ liệu chữ viết:gồm các phiên bản ghi chép, sách, báo, nhật kí... Phản chiếu đời sống chủ yếu trị, duy nhất là về đời sống chính trị, văn hóa.

Xem thêm: Trang Trí Bìa Lịch Treo Tường Đẹp Đơn Giản, Trang Trí Bìa Lịch Treo Tường

*

- Những nhiều loại là tư liệu nơi bắt đầu - tư liệu hỗ trợ những thông tin đầu tiên, trực tiếp về sự kiện lịch sử nào đó, có giá trị tin cẩn nhất khi tìm hiểu lịch sử.