Câu Hỏi Về Giáng Sinh

     

TOP 30 câu đố lễ giáng sinh hay tốt nhất giúp các bạn tham khảo, tất cả thêm nhiều phát minh mới để tổ chức triển khai đêm noel 2021 thật vui, nhằm mang về những tiếng cười sảng khoái cho phần đông người.

Bạn đang xem: Câu hỏi về giáng sinh


Giáng Sinh hay còn được gọi là Noel, Christmas là ngày lễ hội kỷ niệm phệ ở nhiều nước trên nạm giới. Với 30 câu đố noel 2021 trong bài viết dưới trên đây còn giúp chúng ta hiểu rõ rộng về mối cung cấp gốc, chân thành và ý nghĩa của ngày Noel. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của bibun.vn:

30 câu đố mẹo về Noel hay nhất

Câu 1. khi Chúa Jesu chứa tiếng khóc chào đời, tía vị vua đã đi đến để thổ lộ sự thành kính của chính mình với Chúa với món quà nhưng mà họ mang về là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

Câu 2. Ông già Noel vào nhà của các em bé dại bằng mặt đường nào?

Đáp án: Ống khói.

Câu 3. Ông già Noel sống trong Bắc cực với những người nào?

Đáp án: những chú lùn và các con tuần lộc

Câu 4. Ông già Noel cưỡi mấy bé tuần lộc?

Đáp án: 9 nhỏ tuần lộc.

Câu 5. Bé tuần lộc dẫn đường(con sản phẩm công nghệ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm bé dẫn đường?

Đáp án: thương hiệu Rudolph , vị nó gồm cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.


Câu 6. thương hiệu thật của ông già Noel là gì?

Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan lại thầy của trẻ con em, hay nói một cách khác là Santa Claus ( chỉ việc các em trả lời đúng một trong các hai tên là được)

Câu 7. Ông già Noel thường xuyên mặc xống áo màu gì?

Đáp án: màu sắc đỏ, viền trắng.

Câu 8. Túi đựng đá quý cho trẻ em là gì?

Đáp án: che tất, được treo ở lò sưởi.

Câu 9. Hãy nhắc một câu chuyện về Chúa Hài Đồng cơ mà em biết.

Câu 10. Hãy hát một bài bác hát Giáng sinh mà em biết.

Câu 11. Hãy nói một câu chuyện về ông già Noel nhưng em biết.

Câu 12. Lễ xác nhận của Lễ lễ giáng sinh là ngày nào?

Đáp án: Ngày 25/12, có cách gọi khác là "lễ chủ yếu ngày", còn lễ tối 24/12 nói một cách khác là "lễ vọng".

Câu 13. Bên trên cây thông Noel thường xuyên được trang trí đông đảo gì?

Đáp án: Trái apple của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây.

Câu 14. Ý nghĩa của từ bỏ Noel?

Đáp án: Viết tắt của từ: Em - ma - nu - el tức là Thiên Chúa ngơi nghỉ cùng chúng ta.

Câu 15.

Xem thêm: Máy In Laser Canon Imageclass Lbp6030W Wifi, Máy In Laser Trắng Đen Laser Canon Lbp 6030W Wifi

Ý nghĩa của những món xoàn trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh là gì?

Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà nhưng mà Thượng đế đã ban khuyến mãi cho nhỏ người.

Câu 16. Chúa Jesu được hình thành ở đâu?

Đáp án: Chúa sinh thành lập trong một hang đá nhỏ, trên một máng cỏ của các mục đồng chăn cừu tại thành Bethelem.


Câu 17. Tại sao ông già Noel lại vào trong nhà bằng ống khói?

Đáp án: bởi ở những nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đầy đủ đóng kín đáo mít, đề xuất ông già Noel buộc phải vào bởi đường ống khói.

Câu 18. Hãy viết một lời chúc noel đến bạn mà em yêu thương.

Câu 19. Vị Thánh rửa tội mang đến Chúa Jesu là ai?

Đáp án: trước lúc bước vào đời sống công khai đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả lấy lệ rửa cho chính mình tại sông Giodan.

Câu 20. Tên "Giê-su" tức là gì?

Đáp án: tên Giê-su có nghĩa là Chúa cứu vãn Chuộc.

Câu 21. Chúa Giê-su hiện ra tại đâu?

Đáp án: tại một hang lừa ở ngay gần làng Bê-lem.

Câu 22. Những đứa con trẻ ngoan sẽ treo tất của bản thân ở đâu để nhận đá quý của ông già Noel?

Đáp án: Cạnh lò sưởi với Trên đầu giường

Câu 23. Đến ngày Noel, nhiều đứa trẻ em rủ nhau ra bên ngoài trời đầy tuyết rơi, đắp những mô hình người tuyết ngộ nghĩnh. Đố các bạn biết cái mũi người tuyết thường được làm từ mẫu gì?

Đáp án: Củ khoai lang

Câu 24. Vào cơ hội giáng sinh ông nhấn được rất nhiều thư từ trẻ em khắp nhân loại và mỗi tối Giáng Sinh, ông lại ban đầu cuộc hành trình của chính bản thân mình với cỗ xe pháo kéo bởi từng nào con tuần lộc?

Đáp án: 9

Câu 25. hình tượng to phệ được treo nghỉ ngơi chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thời thánh là gì?

Đáp án: Theo tương truyền thời gian Chúa vừa chào đời thì xuất hiện thêm một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng sủa tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ bỏ đó, 3 vị vua search theo sự đi đường của ánh sáng để mang đến được thành Bethlehem địa điểm Chúa sẽ ra đời. Ngôi sao 5 cánh trở thành hình tượng ý nghĩa trong dịp Giáng sinh với được treo chỗ đẳng cấp và sang trọng nhất ở những giáo đường, cơ sở tôn giáo trong tối Giáng sinh để nhớ tới việc tích trên. Do ý nghĩa sâu sắc ngôi sao còn tượng trưng được cho phép lạ của Thượng đế. Ngôi sao 5 cánh năm cánh thường xuất hiện bùng cháy đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao 5 cánh to mập được treo nghỉ ngơi chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ.


Câu 26. Món rubi của một em bé nhỏ tặng Chúa Hài Đồng là gì?

Đáp án: Theo thần thoại cổ xưa cho rằng bao gồm một bé nhỏ trai không tồn tại quà dâng lên Chúa Hài Đồng phải em đã mang về máng cỏ một chùm lá cây. Chúng ta em cười giễu em, tuy vậy khi em đặt phần đa nhánh lá bên dưới chân Chúa Hài Đồng thì các cành lá đó trở thành những cành hoa đỏ rực rỡ tỏa nắng rất đẹp.

Câu 27. dòng gậy kẹo và rất nhiều sọc trắng đỏ có ý nghĩa gì?

Đáp án: Vào trong thời điểm 1800, một người làm kẹo ngơi nghỉ Ấn Độ muốn mô tả ý nghĩa của Lễ lễ giáng sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông uốn cong một trong những thỏi kẹo của chính mình thành hình một dòng gậy kẹo.

Màu white của kẹo biểu thị cho sự vào trắng và vô tội của chúa Giê su. Sau đó, tía sọc nhỏ tuổi tượng trưng cho những đau buồn mà Ðức Chúa đã nên chịu trước lúc ngài bị tiêu diệt trên cây thập ác. Bố sọc đó còn thể hiện ba ngôi linh nghiệm của Chúa (sự hợp nhất của Cha, con và Thánh thần). Ông thêm vào một trong những sọc đậm để tượng trưng mang lại máu nhưng mà Chúa vẫn đổ mang lại loài người.

Khi nhìn vào dòng móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của fan chăn cừu bởi vì chúa Giê su đó là người chăn dắt con người. Nếu khách hàng lật ngược cây gậy, nó sẽ đổi mới chữ J tượng trưng mang đến chữ cái trước tiên của thương hiệu chúa Jesus.

Câu 28: Bộ phim Giáng Sinh gồm doanh thu tối đa mọi thời đại là gì?

Đáp án: Ở công ty một mình.

Câu 29: Khi Chúa Giê Su cất tiếng khóc kính chào đời, 3 vị vua đang đi đến để thổ lộ sự thành kính của chính bản thân mình với đức Chúa và gần như món quà mà lại họ đem về là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương cùng mộc dược.

Xem thêm: Dàn Ý Giới Thiệu Cách Làm Một Đồ Dùng Học Tập, Thuyết Minh Phương Pháp Làm Đồ Dùng Học Tập


Câu 30: Ý nghĩa của các món tiến thưởng trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh là gì?

Đáp án: Đó là đáng nhớ ngày sinh của Chúa Giêsu, món quà cơ mà Thượng đế đã ban tặng kèm cho con người.