Công nghệ lớp 10 bài 52

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

công nghệ 10 bài xích 52 (Lý thuyết và trắc nghiệm): Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh


cài đặt xuống 7 1.441 0

bibun.vn xin trình làng đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 10 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm công nghệ 10 Bài52: Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanhđầy đủ, chi tiết. Bài học kinh nghiệm Bài52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanhmôn technology lớp 10 bao hàm nội dung sau:

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem không hề thiếu tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 Bài52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh:


Công nghệ 10 bài xích 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Phần 1: Lý thuyết công nghệ 10 bài xích 52: Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh


I - MỘT SỐ TÌNH HUỐNG ghê DOANH

1. Chị H gớm doanh

Gia đình chị H sinh hoạt vùng ven thị xã. Công ty chị tất cả mảnh vườn cửa vài sào Bắc Bộ nhưng từ trước tới nay thường chỉ trồng rau, cây khoai dong nuôi lợn

Chị H đưa ra quyết định cải tạo nên vườn nhằm trồng hoa. Chị tới trường kĩ thuật trồng hoa và mua giống các loại hoa: hoa cúc, hoa huệ, hoa đồng tiền và hoa hồng về trồng thành phần lớn luống hoa đủ màu sắc. Vốn đầu tư chi tiêu vài triệu đồng

Chị tương tác một số điểm cung cấp hoa trên thị xã, mỗi ngày chị dậy sớm để cắt hoa mang đến cửa hàng. Hoa của chị ấy đẹp, tươi nên buôn bán rất đắt khách. Đến nay chị H chưa phải tự chuyển hoa nữa nhưng mà các shop lấy hoa trên vườn. Chị chỉ quản lí lí khâu siêng sóc, tỉa cắt hoa và thu tiền. Mùa hoa, doanh thu bình quân mỗi tháng từ 2 cho 3 triệu đồng. Sau khoản thời gian trừ các loại bỏ ra phí, bỏ ra thu lãi từ bỏ 1đến 1,5 triệu từng tháng.

Bạn đang xem: Công nghệ lớp 10 bài 52

2. Anh T mở siêu thị sửa trị xe máy

Anh T vốn là bạn địa phương, học hết Trung học tập Phổ thông, anh không thi đại học vì học không khá. T quyết định đi học nghề thay thế xe máy và về mở cửa hàng dịch vụ tại địa phương. Anh vay anh em và gia đình được không nhiều vốn để sở hữ dụng cụ sửa chữa thay thế xe máy. Một thời gian sau, T thiết lập thêm cái máy bơm để rửa xe máy, xe hơi cho khách.

Sau 2 năm làm sửa chữa, T lại đăng kí nhận có tác dụng đại lí cung cấp xăng dầu phục vụ nhu cầu của người dân địa phương. Các khoản thu nhập của anh T mỗi tháng từ 2 đến 3 triệu đồng, người nào cũng nói anh T có duyên có tác dụng kinh doanh

3. Chị D có tác dụng vườn kinh tế

Chị D làm vườn, chị thấy cần kết hợp thêm chăn nuôi. Chị suy nghĩ: phải nuôi thêm gà, vịt, ngan giỏi chỉ nuôi lợn?

Sau khi tính toán, chị quyết định nuôi lợn và ngan thịt. Chị cho rằng thức ăn của lợn cùng ngan rất có thể dùng chung. Chị nấu chín thức nạp năng lượng (rau, ngô nghiền) cho lơn cùng ngan ăn. Đàn ngan của chị lớn nhanh, mỗi quý xuất chuồng 50 con ngan với trọng lượng từ 2,5 cho 3 kg/con.

Thu nhập bán ngan cùng lợn của chị ấy D là 5 triệu đ một quý (3 tháng). Sau thời điểm trừ mọi chi tiêu chị thu tiền lãi 1 triệu vnd mỗi quý. Dường như chất thải của ngan, lợn ủ kĩ cùng bón mang đến cây vào vườn, thu nhập cá nhân nghề vườn tăng, bảo đảm an toàn môi trường.

4. Chưng A cho thuê truyện

Nghỉ hưu nghỉ ngơi Hà Nội, bác bỏ A thấy buồn, bác nghĩ nên làm việc gì cho vui lại có thêm thu nhập. Sống ở khu vực đông dân cư, có những trường học, bác A ra quyết định mở thương mại dịch vụ cho thuê truyện với sách. Bác mua truyện, đóng tủ, giá chỉ sách, bàn ghế và bước đầu phục vụ tất cả đối tượng có nhu cầu đọc tại khu vực hoặc mượn về nhà đọc.

Bác đang có hàng trăm ngàn đầu sách, từng tuần bác A lại bổ sung sách mới, nhất là những sách truyện nhưng mà tuổi trẻ con ưa chuộng. Vào đông đảo ngày cuối tuần, bác A giao hàng không kịp, cần thuê thêm fan phục vụ.

Hàng tháng, sau khi trừ mọi đưa ra phí, bác bỏ A lãi khoảng chừng 500,000 nghìn đồng.

II – GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG

1. Em hãy nhận xét vấn đề khởi nghiệp kinh doanh của chị H cùng anh T

2. Theo em, chị H cùng anh T lựa chọn cơ hội kinh doanh có cân xứng với kĩ năng hay không?

3. Chị H cùng anh T phạt triển sale như gắng nào?

4. Anh T chế tác vốn ghê doanh bằng cách nào?

5. Chị H và anh T marketing có kết quả không?

6. Thời cơ kinh doanh nhưng chị D và bác bỏ A lựa chọn có tương xứng không? tại sao?

7. Chị D và chưng A sale có kết quả không?

8. Em hãy thừa nhận xét về phương châm của bác A khi quyết định làm dịch vụ thương mại cho mướn truyện với sách.

9. Hãy liên hệ ở địa phương em hoàn toàn có thể sản xuất giỏi làm thương mại & dịch vụ gì nhằm tăng thu nhập?

III – ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Đánh giá hiệu quả theo các yêu cầu đặt ra trong phần giải quyết và xử lý tình huống


Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm technology 10 bài bác 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Câu 1:Chị H marketing hoa ở trường hợp 1 vào bài thực hành lựa chọn thời cơ kinh doanh có cân xứng với kỹ năng hay không? bởi vì sao?

A. Có. Vì cân xứng với đk về chăm môn, đất trồng với nguồn vốn.

B. Không. Vị tốn kém quá nhiều tiền.

C. Có. Vị chị được một người bạn hướng dẫn mọi thứ.

D. Không. Vày chị suy nghĩ mình không đủ kỹ năng để khiếp doanh.

Đáp án:A. Có. Vì tương xứng với điều kiện về siêng môn, khu đất trồng cùng nguồn vốn.

Xem thêm: Bí Quyết Khắc Phụ Nữ Sau Sinh Bị Khô Hạn Phải Làm Sao ? Bao Lâu Hết?

Giải thích:Chị H kinh doanh hoa ở tình huống 1 vào bài thực hành thực tế lựa chọn cơ hội kinh doanh có phù hợp với khả năng. Vì phù hợp với đk về chuyên môn, đất trồng và nguồn vốn.

Câu 2:Mục tiêu của chưng A khi đưa ra quyết định làm thương mại dịch vụ cho mướn truyện và sách là gì?

A. Thu nhiều tiền lãi

B. Vì bác bỏ thích tởm doanh

C. Làm việc vui lại có thu nhập

D. Cả A, B, C hầu như sai

Đáp án:C. Thao tác làm việc vui lại sở hữu thu nhập

Giải thích:Mục tiêu của bác A khi đưa ra quyết định làm dịch vụ cho thuê truyện với sách là làm việc vui lại có thu nhập – SGK trang 162

Câu 3:Phân tích tài thiết yếu gồm rất nhiều nội dung nào?

A. Vốn đầu tư chi tiêu và thời gian hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. đen thui ro

D. Cả A, B, C đa số đúng

Đáp án:D. Cả A, B, C những đúng

Giải thích:Phân tích tài thiết yếu gồm hầu hết nội dung là:

+ Vốn chi tiêu và kỹ năng huy đụng vốn

+ thời gian hoàn vốn

+ Lợi nhuận

+ rủi ro khủng hoảng – SGK trang 159

Câu 4:Anh T vẫn phát triển kinh doanh như rứa nào?

A. Anh T đã làm dịch vụ sửa chữa thay thế xe máy, xe hơi và đại lí phân phối xăng dầu.

B. Anh T đã sale hoa.

C. Anh T đã sale hàng thuốc.

D. Anh T marketing truyện tranh cạnh ngôi trường học.

Đáp án:A. Anh T đã làm dịch vụ thay thế sửa chữa xe máy, xe hơi và đại lí bán xăng dầu.

Giải thích:Anh T đã làm dịch vụ sửa chữa xe máy, ô tô và đại lí buôn bán xăng dầu – SGK trang 161

Câu 5:Việc xác định lĩnh vực marketing dựa trên cơ sở nào?

A. Thị phần có nhu cầu, kêu gọi mọi nguồn lực

B. Hạn chế thấp nhất phần đa rủi ro

C. Đảm bảo mang lại việc tiến hành mục tiêu

D. Toàn bộ các giải đáp trên phần đông đúng

Đáp án:D. Tất cả các giải đáp trên đầy đủ đúng

Giải thích:Việc khẳng định lĩnh vực marketing dựa trên cơ sở:

+ thị trường có nhu cầu

+ huy động mọi nguồn lực của công ty và buôn bản hội

+ hạn chế thấp nhất phần đa rủi ro

+ Đảm bảo cho vấn đề thực hiện phương châm – SGK trang 158

Câu 6:Nội dung lựa chọn thời cơ kinh doanh cho khách hàng gồm :

A. Tra cứu kiếm yêu cầu hoặc phần tử nhu cầu của công ty chưa được thỏa mãn.

B. Xác minh nguyên nhân nhu yếu chưa được thỏa mãn.

C. Tìm cách để thõa mãn nhu cầu.

D. Đáp án A, B, C đông đảo đúng.

Đáp án:D. Đáp án A, B, C phần đa đúng.

Giải thích:Nội dung lựa chọn cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp gồm:

+ search kiếm nhu yếu hoặc phần tử nhu cầu của chúng ta chưa được thỏa mãn.

Xem thêm: Bài Toán Và Thuật Toán Tìm Giá Trị Lớn Nhất Của Một Dãy Số Nguyên Cho Trước

+ khẳng định nguyên nhân nhu yếu chưa được thỏa mãn.

+ Tìm cách để thõa mãn yêu cầu – SGK trang 159

Câu 7:Quy trình lựa chọn cơ hội kinh doanh tất cả mấy cách ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án:A. 2

Giải thích:Quy trình lựa chọn cơ hội kinh doanh tất cả 2 bước:

+ Phân tích

+ quyết định lựa lựa chọn – SGK trang 159, 160

Câu 8:Bước lắp thêm 5 trong tiến trình phân tích lựa chọn cơ hội kinh doanh là ?

A. Phân tích kỹ năng và nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp

B. Phân tích nhiều loại dịch vụ

C. So sánh tài chính

D. Phân tích đối tượng khách hàng

Đáp án:C. So sánh tài chính

Giải thích:Bước đồ vật 5 trong quá trình phân tích lựa chọn thời cơ kinh doanh là so sánh tài thiết yếu – SGK trang 159

Câu 9:Các cơ hội kinh doanh được sắp xếp theo các tiêu chuẩn nào ?

A. Sở thích

B. Những chỉ tiêu tài chính

C. Nút độ rủi ro

D. Cả 3 tiêu chí trên

Đáp án:D. Cả 3 tiêu chí trên

Giải thích:Các thời cơ kinh doanh được thu xếp theo các tiêu chí: Sở thích, những chỉ tiêu tài chính, mức độ khủng hoảng – SGK trang 158, 159