TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 12 BÀI 16

     

Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài bác 16: phong trào giải phóng dân tộc và tổng khởi nghĩa mon Tám (1939-1945). Nước vn Dân công ty Cộng hòa thành lập và hoạt động có đáp án rất đầy đủ các cường độ giúp những em ôn trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 16.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 16


Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 16: trào lưu giải phóng dân tộc và tổng khởi nghĩa tháng Tám (1939-1945). Nước việt nam Dân chủ Cộng hòa ra đời

Câu hỏi dấn biết

A. Nhật vượt biên giới Việt – Trung, xâm chiếm Lạng Sơn.

B. Cuộc khởi nghĩa Bắc sơn bùng nổ.

C. Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm phần Đông Dương.

D. Cao trào phòng Nhật cứu vãn nước bùng nổ.

Hiển thị giải đáp

Câu 2: họp báo hội nghị Ban chấp hành tw Đảng lần vật dụng 8 (5/1941) được tiến hành ở đâu?

A. Pắc Bó (Cao Bằng).

B. Tân Trào (Tuyên Quang).

C. Bà Điểm (Hóc Môn).

D. Bắc đánh - Võ Nhai.

Hiển thị câu trả lời

Câu 3: Năm 1942, tỉnh làm sao ở vn được xem là nơi thử nghiệm xây dựng những Hội cứu giúp quốc?

A. Cao Bằng.

B. Bắc Cạn.

C. Lạng Sơn.

D. Thái Nguyên.

Hiển thị lời giải

Câu 4: Khẩu hiệu: “Đánh đuổi phát xít Nhật” được nêu ra trong

A. Họp báo hội nghị Ban chấp hành tw Đảng lần đồ vật 6 (11/1939).

B. Hội nghị Ban chấp hành tw Đảng lần thiết bị 8 (5/1941).

C. Hội nghị quân sự bí quyết mạng Bắc Kì (4/1945).

Hiển thị câu trả lời

Câu 5: từ tháng 6 - 1945, địa thế căn cứ địa chủ yếu của giải pháp mạng vn là

A. Căn cứ địa Bắc đánh - Võ Nhai.

B. địa thế căn cứ địa Cao Bằng.

C. Khu giải phóng Việt Bắc.

D. Chiến khu Tân Trào.

Hiển thị giải đáp

Câu 6: Chiều 16 - 8 - 1945, Võ Nguyên Giáp chỉ huy một lực lượng từ Tân Trào về giải phóng

A. Thị làng Cao Bằng.

B. Thị buôn bản Thái Nguyên.

C. Thị làng Tuyên Quang.

D. Thị xóm Lào Cai.

Hiển thị lời giải

Câu 7: những địa phương giành cơ quan ban ngành muộn duy nhất trong Tổng khởi nghĩa tháng 8 - 1945 là

A. Hậu Giang với Hà Nam.

B. Thành phố sài gòn và Quảng Nam.

C. Đồng Nai Thượng cùng Hà Tiên.

D. Huế với Sài Gòn.

Hiển thị đáp án

Câu 8: Ban thường xuyên vụ tw Đảng phát đụng cao trào chống Nhật cứu vớt nước trong hoàn cảnh nào?

A. Nhật đầu sản phẩm Đồng minh ko điều kiện.

B. Nhật thay máu chính quyền Pháp trên toàn Đông Dương.

C. Nhật vượt biên giới giới Việt – Trung, tiến vào lạng ta Sơn.

D. Nhật vào Đông Dương, Pháp đầu hàng, có tác dụng Việt Namy sai cho Nhật.

Hiển thị câu trả lời

Câu 9: Ở Việt Nam, Đảng cùng sản Đông Dương phân phát lệnh Tổng khởi nghĩa trong toàn nước khi

A. Liên Xô tuyên chiến với phát xít Nhật.

B. Hồng quân Liên Xô tiến công quân Nhật sinh sống Đông Bắc Trung Quốc.

C. Nhật thay máu chính quyền Pháp độc chiếm Đông Dương.

D. Nhận thấy những tin tức về việc Nhật đầu hàng Đồng Minh.

Hiển thị lời giải

Câu 10. bốn tỉnh giành được tổ chức chính quyền ở thức giấc lị nhanh nhất có thể trong toàn quốc là

A. Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tĩnh, Quảng Nam.

B. Hà Nội, dùng Gòn, Hà Tĩnh, Quảng Nam.

C. Hà Nội, Bắc Giang, Huế, sài Gòn.

D. Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội, Huế.

Hiển thị giải đáp

Câu 11. hội nghị lần vật dụng 8 Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Đông Dương đặt ra khẩu hiệu gì?

A. Đánh đổ địa chủ phân chia ruộng đất đến dân cày.

B. Cải cách ruộng đất, tiến hành người cày bao gồm ruộng.

C. Tịch thâu ruộng đất của bầy thực dân đế quốc và địa nhà phản phương pháp mạng.

D. Bớt tô, sút thuế, phân chia lại ruộng công, triển khai người cày bao gồm ruộng.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đội vn tuyên truyền giải hòa quân vị ai chỉ huy, cơ hội mới ra đời có bao nhiêu fan ?

A. Đồng chí trằn Phú – có 34 người.

B. Đồng chí Phạm Hùng – bao gồm 36 người.

C. Đồng chí Võ Nguyên gần kề - bao gồm 34 người.

D. Đồng chí ngôi trường Chinh – gồm 35 người.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: bên dưới sự lãnh đạo của hồ Chí Minh, Đội việt nam tuyên truyền hóa giải quân thành lập và hoạt động do Võ Nguyên gần kề chỉ huy, tất cả 34 đồng chí. SGK lịch sử vẻ vang 12, tr111.


Câu 13. Tổng khởi nghĩa mon Tám 1945 đã gấp rút thành công trong toàn nước chỉ trong vòng nửa mon là

C. Từ thời điểm ngày 14 mang lại ngày 28/ 8/1945.

Hiển thị đáp án

Câu hỏi thông hiểu

Câu 14. cơ chế phong con kiến Việt Nam hoàn toàn sụp đổ sau sự kiện gì?

A. Vua Bảo Đại tuyên cha thoái vị.

B. Chủ tịch Hồ Chí Minh hiểu Tuyên ngôn Độc lập.

C. Thành lập và hoạt động ủy ban dân tộc bản địa giải phóng Việt Nam.

D. Giành được chính quyền ở Huế.

Hiển thị lời giải

A. Bắc Cạn.

B. Pắc Bó.

C. Tân Trào.

D. Cao Bằng

Hiển thị lời giải

Đáp án: C


Câu 16. Trong giai đoạn 1939-1945, địa thế căn cứ địa thứ nhất của giải pháp mạng việt nam là

A. Cao Bằng.

B. Bắc Sơn-Võ Nhai.

C. Việt Bắc

D. Cao - Bắc - Lạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong giai đoạn 1939-1945, căn cứ địa trước tiên của cách mạng việt nam là Bắc Sơn-Võ Nhai (SGK lịch sử hào hùng 12, tr110)


Câu 17: vào Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945, lực lượng khí giới của giải pháp mạng Việt Nam mang tên gọi là

A. Quân đội đất nước Việt Nam.

B. Vn giải phóng quân.

C. Việt nam cứu quốc quân.

D. Vn tuyên truyền giải phóng quân.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B


Câu 18: họp báo hội nghị lần thiết bị 8 Ban chấp hành trung ương Đảng cùng Sản Đông Dương (5/1941) sẽ quyết định thành lập và hoạt động mặt trận nào?

A. Chiến trường Việt Minh.

B. Trận mạc phản đế Đông Dương.

C. Chiến trận Thống nhất dân chúng phản đế Đông Dương.

D. Chiến trận dân công ty Đông Dương.

Hiển thị giải đáp

Câu 19. lý do nhất quyết định thành công của cách mạng mon Tám 1945 là gì?

A. Truyền thống cuội nguồn yêu nước, ý thức đấu tranh kiên cường quật cường của dân tộc.

B. Sự chỉ huy đúng đắn, trí tuệ sáng tạo của Đảng, đứng đầu là quản trị Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trên Máy Tính Với 4 Ứng Dụng Tốt Nhất

C. Phạt xít Nhật đầu hàng quân Đồng minh vô điều kiện.

D. Đảng tạo được hợp thể công - nông vững chắc.

Hiển thị giải đáp

Câu 20: họp báo hội nghị Trung ương Đảng (11/1939) đã lưu lại sự đưa hướng chính xác về chỉ huy chiến lược biện pháp mạng vì

A. Giương cao ngọn cờ giải phóng dân tộc.

B. đã chuyển từ vận động hợp pháp, nửa vừa lòng pháp sang hoạt động bí mật.

C. Xác định kẻ thù chủ yếu đuối trước mắt là phân phát xít Nhật.

D. Giải quyết và xử lý kịp thời vụ việc ruộng đất mang lại nông dân.

Hiển thị giải đáp

Câu 21: thời cơ “ngàn năm tất cả một” nhằm nhân dân nước ta tiến hành Tổng khởi nghĩa mon 8 - 1945 chỉ mở ra trong thời hạn

A. Từ khi Nhật đầu hàng đồng minh đến sau khi quân Đồng minh vào Đông Dương.

B. Từ khi Nhật đầu hàng liên minh đến trước lúc quân liên minh vào Đông Dương.

C. Từ khi Nhật đảo chính Pháp đến trước khi quân đồng minh vào Đông Dương.

D. Từ lúc Nhật đảo chính Pháp đến khi Nhật đầu sản phẩm đồng minh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:Thời cơ nghìn năm bao gồm một xuất trong thời gian Nhật đầu mặt hàng quân Đồng minh, khi quân Nhật sống Đông Dương rệu rã, tổ chức chính quyền Việt Namy sai hoang mang, ngay lúc này chúng việt nam phải tiến hành tổng khởi nghĩa giành cơ quan ban ngành trước lúc quân Đồng minh vào Đông Dương giải sát quân Nhật. SGK lịch sử vẻ vang 12, tr115.


Câu 22: thời cơ khách quan dễ dàng để biện pháp mạng mon 8/1945 thắng lợi nhanh chóng và ít đổ máu là

A. Nhật hất cẳng Pháp, nhân dân vn chỉ bắt buộc đối phó với một kẻ thù.

B. Lực lượng biện pháp mạng đã lớn mạnh và chuẩn bị sẵn sàng nổi dậy.

C. Nhật đầu hàng Đồng minh cùng quân Đồng minh chưa vào Đông Dương.

D. Mĩ ném nhị quả bom nguyên tử xuống Nhật khiến quân Nhật suy yếu.

Hiển thị giải đáp

Câu 23: lúc về vn (đầu năm 1941), Nguyễn Ái Quốc lựa chọn Cao bởi để xây dựng căn cứ địa biện pháp mạng vày đó là khu vực có

A. Lực lượng bao gồm trị được tổ chức triển khai và phạt triển.

B. Các đội du kích địa phương vận động mạnh.

C. Hệ thống đường giao thông phát triển đồng bộ.

D. Lực lượng dân quân tự vệ phát triển mạnh.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: lúc về vn (đầu năm 1941), Nguyễn Ái Quốc lựa chọn Cao bằng để xây dựng căn cứ địa phương pháp mạng vì chưng đó là nơi tất cả lực lượng bao gồm trị được tổ chức triển khai và vạc triển.


Câu 24: “…Giờ đưa ra quyết định cho vận mệnh dân tộc việt nam đã đến. Vn đồng bào hãy đứng lên đem sức việt nam mà trường đoản cú giải phóng mang đến Việt Nam...”. Đoạn văn bên trên được trích dẫn từ

B. Quân lệnh số 1 kêu gọi toàn quốc nổi lên khởi nghĩa.

C. Thư kêu gọi Tổng khởi nghĩa của chủ yichj hồ Chí Minh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:Sau Đại hội Quốc dân (16-8), chủ tịch Hồ Chí Minh nhờ cất hộ thư kêu gọi đồng bào cả nước đứng lên Tổng khởi nghĩa giành chủ yếu quyền.


Câu hỏi vận dụng

Câu 25. Từ năm 1930-1945 sự khiếu nại nào đánh dấu bước cách tân và phát triển nhảy vọt của biện pháp mạng Việt Nam, mở ra một bước ngoặt phệ trong lịch sử hào hùng dân tộc?

A. Nguyễn Ái Quốc về nước thẳng lãnh đạo phương pháp mạng (1941).

B. Sự ra đời Mặt trận Việt Minh (1941).

C. Mặt trận thống duy nhất dân nhà Đông Dương thành lập và hoạt động (1936).

D. Chiến thắng Cách mạng mon Tám 1945.

Hiển thị giải đáp

Câu 26. phạt biểu như thế nào sau đấy là sai lúc nói về ý nghĩa của bí quyết mạng mon Tám 1945 sống Việt Nam?

A. Là chiến thắng vĩ đại, giành tự do Việt Namy thực dân Pháp.

B. Xuất hiện bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc dân tộc.

C. Khởi đầu kỉ nguyên độc lập, từ bỏ do.

D. Cổ vũ những dân tộc thuộc địa vùng lên đấu tranh.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Trong bí quyết mạng tháng Tám (1945), nhân dân nước ta đã giành lại độc lập từ Việt Namy phạt xít Nhật.


A. Cơ chế phong loài kiến Việt Nam trọn vẹn chấm dứt.

B. Đánh vệt Tổng khởi nghĩa tháng Tám giành thành công trên cả nước.

C. Đánh vệt sự nở rộ của phương pháp mạng mon Tám (1945).

D. Tạo nên điều kiện thuận lợi cho khởi nghĩa giành cơ quan ban ngành trên cả nước.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A


Câu 28: ngôn từ nào sau đây không gồm trong chỉ thị “Nhật – Pháp đột kích và hành động của bọn chúng Việt Nam”?

A. Xác định quân thù chính của quần chúng. # Đông Dương là thực dân Pháp.

B. Xác định quân thù chính của quần chúng Đông Dương là phát xít Nhật.

C. Thế khẩu hiệu “đánh xua đuổi Pháp – Nhật” bằng khẩu hiệu “đánh đuổi phát xít Nhật”.

D. Phát hễ cao trào kháng Nhật cứu vãn nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:Kẻ thù của giải pháp mạng sinh hoạt Đông Dương hiện giờ là vạc xít Nhật, đổi slogan đánh đuổi Pháp – Nhật sang tiến công đuổi vạc xít Nhật. SGK lịch sử vẻ vang 12, tr112.


Câu 29: lý do khách quan đóng góp phần làm nên chiến thắng của bí quyết mạng mon Tám năm 1945 là

A. Dân tộc nước ta vốn có truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường.

B. Sự lãnh đạo đúng đắn, sáng chế của Đảng do hồ chí minh đứng đầu.

C. Đảng cùng sản Đông Dương có quá trình sẵn sàng lâu dài.

D. Thành công của Đồng minh trong trận đánh tranh chống phát xít.

Hiển thị đáp án

Câu 30: Ý nghĩa thế giới to béo của biện pháp mạng mon Tám năm 1945 là

A. Xuất hiện bước ngoặt bự trong lịch sử dân tộc, tiến công đuổi Pháp – Nhật.

B. Mở màn kỉ nguyên độc lập, từ bỏ do, dân chúng nắm chính quyền.

C. Lập buộc phải nước việt nam Dân chủ Cộng hòa.

D. Cổ vũ các dân tộc ở trong địa đương đầu tự giải phóng.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: Ý nghĩa quốc tế to mập của phương pháp mạng tháng Tám năm 1945 là cổ vũ các dân tộc ở trong địa chống chọi tự hóa giải (SGK lịch sử vẻ vang 12, tr120).


Câu 31: Trung đội cứu giúp quốc quân I được thành lập hồi tháng 2-1941 dựa trên cơ sở lúc đầu là lực lượng nào?

A.Lực lượng thiết bị của cuộc khởi nghĩa nam Kì.

B.Lực lượng khí giới của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn.

C.Lực lượng thiết bị của cuộc khởi nghĩa cha Tơ.

D.Lực lượng khí giới của cuộc khởi nghĩa Đô Lương.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:- sau thời điểm cuộc khởi nghĩa Bắc đánh thất bại, theo công ty trương của Đảng, một thành phần lực lượng khí giới khởi nghĩa gửi sang xây dựng thành phần lớn đội du kích vận động ở địa thế căn cứ Bắc tô - Võ Nhai. Bước sang năm 1941, hầu hết đội du kích Bắc Sơn lớn mạnh lên cùng thống nhất lại thành Trung đội cứu vãn quốc quân I (2-1941).


Câu 32: Vì sao một trong những năm 1939-1941 Đảng cộng sản Đông Dương lại buộc phải chuyển hướng kế hoạch đấu tranh cách mạng?

A.Do sự biến hóa mau lẹ của thực trạng thế giới

B.Do chế độ thống trị của Pháp - Nhật

C.Do yêu thương cầu của việc nghiệp giải hòa dân tộc đề ra cấp thiết.

D.Do yêu thương cầu giải quyết vấn đề dân tộc trong kích thước từng nước Đông Dương

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:- Chiến tranh quả đât thứ hai nở rộ và càng ngày càng lan rộng. Ở Việt Nam, sự kết hợp giữa Pháp - Nhật sẽ đẩy fan dân vào tình cảnh “một cổ nhì tròng”. Mâu thuẫn giữa toàn cục dân tộc việt nam với đế quốc vạc xít Pháp - Nhật cách tân và phát triển rất gay gắt. Trách nhiệm giải phóng dân tộc đề ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Vị đó đòi hỏi Đảng cộng sản Đông Dương nên kịp thời tất cả sự gửi hướng kế hoạch đấu tranh, đặt trách nhiệm giải phóng dân tộc lên mặt hàng đầu.


Câu 33: Căn cứ địa phương pháp mạng là nơi cần phải có những đk thuận lợi, trong số ấy “nhân hòa” là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng nhất. Đâu là yếu tố “nhân hòa” để Nguyễn Ái Quốc lựa chọn Cao bằng làm vị trí xây dựng địa thế căn cứ địa vào thời điểm năm 1941?

A.Mọi tín đồ đều gia nhập Việt Minh

B.Có lực lượng du kích cải cách và phát triển sớm

C.Sớm hình thành các Hội cứu quốc

D.Có trào lưu quần chúng xuất sắc từ trước

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:- Cao bởi là địa điểm có phong trào quần chúng giỏi từ trước. Nhiều đưa ra bộ Đảng vẫn được ra đời trong một trong những năm 30 của chũm kỉ XX. Fan dân rất lành mạnh và tích cực tham gia vào các phong trào đấu tranh vì Đảng cùng sản phạt động. Bởi đó sau thời điểm về nước, Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn Cao bởi làm chỗ xây dựng căn cứ địa.

=>Căn cứ địa phương pháp mạng xung quanh yếu tố về địa chỉ địa lí, vị trí thì nên cố cơ sở cải cách và phát triển cách mạng. Cao bằng được chọn do có trào lưu quần chúng tốt tử trước – đây là yếu tố “nhân hòa” quan trọng đặc biệt nhất.


Câu 34: Tên điện thoại tư vấn “Đội vn Tuyên truyền giải hòa quân” tất cả nghĩa là

A.Chỉ coi trọng vận động chính trị.

B.Chỉ chú trọng vận động quân sự.

C.Chính trị quan trọng hơn quân sự.

D.Quân sự đặc biệt hơn thiết yếu trị.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:- Theo chỉ thị thành lập và hoạt động của sài gòn gửi Võ Nguyên Giáp có đoạn: “Đội việt nam Tuyên truyền giải phóng quân nghĩa là thiết yếu trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền. Vì ước ao có kết quả thì về quân sự, nguyên tắc đó là tập trung lực lượng, mang lại nên, theo chỉ thị mới của Đoàn thể, sẽ chọn lọc trong hàng ngũ đầy đủ du kích Cao - Bắc - lạng ta số cán bộ và đội viên kiên quyết, hăng hái nhất cùng sẽ tập trung 1 phần lớn vũ khí để lập ra đội chủ lực”.


Câu 35: Đâu không phải là sáng tạo của mặt trận Việt Minh trong quá trình xây dựng lực lượng chính trị chuẩn bị cho biện pháp mạng tháng Tám năm 1945 sống Việt Nam?

A.Giải quyết vấn đề dân tộc trong kích thước từng nước Đông Dương

B.Kết hòa hợp giữa thi công với rèn luyện

C.Xây dựng từ nhân tố cơ bản đến thế hệ trên

D.Xây dựng trường đoản cú nông thôn, rừng núi cho đô thị, đồng bằng

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:- sáng tạo của chiến trận Việt Minh trong quá trình xây dựng lực lượng chủ yếu trị chuẩn bị cho bí quyết mạng tháng Tám năm 1945 ở vn là desgin lực lượng bao gồm trị từ yếu tắc cơ bạn dạng đến lứa tuổi trên, từ bỏ nông thôn, rừng núi mang đến đô thị, đồng bằng; phối kết hợp giữa tạo với rèn luyện. Còn việc giải quyết và xử lý vấn đề dân tộc trong khuôn khổ từng nước Đông Dương sẽ được xử lý cùng cùng với sự thành lập và hoạt động của chiến trận Việt Minh năm 1941.


Câu 36: Sự phát triển của lực lượng chủ yếu trị bí quyết mạng của Đảng cùng sản Đông Dương trong thời kì 1939-1945 có điểm sáng gì?

A.Từ nông thôn tiến về những thành thị.

B.Từ miền núi phát triển xuống miền xuôi.

C.Từ thành thị cải cách và phát triển về nông thôn.

D.Từ miền xuôi cải cách và phát triển lên miền ngược

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:- Sự cách tân và phát triển của lực lượng chủ yếu trị trong quy trình 1939 – 1945 được phát triển từ miền núi xuống đồng bằng. Cao bởi là nơi thử nghiệm cuộc vận động xây dựng các Hội cứu vớt quốc trong chiến trận Việt Minh. Đến năm 1942, khắp những châu sống Cao Bằng đều phải sở hữu Hội cứu vớt quốc, trong đó có cha châu hoàn toàn. Sau đó, ở nhiều tỉnh thành Bắc Kì và một số trong những tỉnh Trung Kì, hầu như các hội phản đế đều chuyển thành các Hội cứu giúp quốc, đồng thời, các Hội cứu vãn quốc mới được thành lập.

Như vậy, lực lượng chính trị trở nên tân tiến từ miền núi xuống miền xuôi.


Câu 37:

“Ôi sáng sủa xuân nay, Xuân 41

Trắng rừng biên cương nở hoa mơ

Bác về, lặng lặng, bé chim hót

Thánh thót bờ vệ sinh vui ngẩn ngơ...”

Theo anh(chị), các câu thơ trên đã nhắc tới sự kiện lịch sử vẻ vang nào sinh hoạt Việt Nam?

A.Hội nghị Ban chấp hành tw Đảng tháng 5-1941

B.Nguyễn Ái Quốc về bên Việt Nam

C.Nguyễn Ái Quốc bị tóm gọn ở Quảng Tây

D.Nguyễn Ái Quốc được trả từ do

Hiển thị lời giải

Đáp án: B


Câu 38: Điểm biệt lập cơ bản về chức năng, trách nhiệm của chiến trận Việt Minh so với chiến trận thống nhất dân tộc Phản đế Đông Dương là

A.Thực hiện tại đoàn kết các lực lượng dân tộc

B.Thực hiện nhiệm vụ chống đế quốc giành hòa bình dân tộc

C.Chỉ triển khai nhiệm vụ đoàn kết lực lượng công- nông ở Việt Nam

D.Thực hiện nay thêm công dụng chính quyền

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:- sát bên chức năng đoàn kết các lực lượng dân tộc bản địa trong cuộc tranh đấu tự giải phóng, chiến trường Việt Minh còn thực hiện công dụng chính quyền khi tổ chức triển khai và chỉ đạo quần chúng nhân dân nổi lên giành chủ yếu quyền, lập ra nước việt nam Dân công ty Cộng hòa. Đây đó là điểm khác hoàn toàn cơ bạn dạng về chức năng, trọng trách của chiến trận Việt Minh so với chiến trận thống nhất dân tộc Phản đế Đông Dương


Câu 39: Điểm bắt đầu giữa họp báo hội nghị tháng 5-1941 so với hội nghị tháng 11-1939 của Ban chấp hành trung ương Đảng cùng sản Đông Dương là

A.Thành lập mặt trận thống duy nhất dân tộc thoáng rộng để chống đế quốc

B.Đề cao trách nhiệm giải phóng dân tộc, chống đế quốc

C.Giải quyết vấn đề dân tộc trong cỡ từng nước Đông Dương

D.Tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất, thực hiện giảm tô, sút tức

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:- Điểm mới giữa hội nghị tháng 5-1941 so với hội nghị tháng 11-1939 của Ban chấp hành tw Đảng cùng sản Đông Dương là nhà trương xử lý vấn đề dân tộc trong độ lớn từng nước Đông Dương, thành lập ở mỗi nước một phương diện trận dân tộc thống nhất. Ở nước ta là Việt Nam độc lập Đồng minh; Lào là Ai Lao độc lập Đồng minh với Campuchia là Cao Miên hòa bình Đồng minh


Câu 40: Vì sao hội nghị Trung ương Đảng lần đồ vật 8 (5-1941) có tầm quan tiền trọng quan trọng đối với phương pháp mạng mon Tám 1945?

A.Chủ trương giương cao ngọn cờ giải tỏa dân tộc.

B.Hoàn chỉnh nhà trương kế hoạch được đưa ra từ họp báo hội nghị Trung ương tháng 11-1939.

C.Giải quyết được vấn đề ruộng đất cho nông dân.

D.Củng cố kỉnh được khối cấu kết toàn dân.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:- họp báo hội nghị Trung ương Đảng lần trang bị 8 có ý nghĩa sâu sắc lịch sử to lớn, đã hoàn chỉnh chủ trương được đặt ra tại hội nghị trung ương tháng 11 - 1939 nhằm giải quyết và xử lý mục tiêu hàng đầu của phương pháp mạng là dân tộc bản địa giải phóng và đề ra nhiều công ty trương sáng tạo để thực hiện kim chỉ nam ấy.

Xem thêm: Doraemon Ở Thế Kỷ 22 - Doraemon Đến Từ Thế Kỷ 22

=> họp báo hội nghị Trung ương Đảng lần trang bị 8 gồm tầm quan tiền trọng đặc biệt quan trọng đối với bí quyết mạng mon Tám 1945.


Các câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 12 có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm bài bác 18: những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc phòng thực dân Pháp (1946-1950) tất cả đáp án

Trắc nghiệm bài 19: Bước trở nên tân tiến của cuộc binh cách toàn quốc chống thực dân Pháp (1951-1953) có đáp án

Trắc nghiệm bài bác 20: Cuộc nội chiến toàn quốc kháng thực dân Pháp hoàn thành (1953-1954) có đáp án

Trắc nghiệm bài xích 21: desgin xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, chống chọi chống đế quốc Mĩ và chính quyền tp sài thành ở miền nam (1954-1965) có đáp án


Tham khảo các loạt bài xích Trắc nghiệm lớp 12 khác:


1 162 lượt xem
mua về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

giới thiệu
link
cơ chế
liên kết